Các Lỗi Phổ Biến Bị Trừ Điểm Khi Thi Bằng Lái Xe A1

Các lỗi khi thi lý thuyết

Một số lỗi phổ biến khi thi lý thuyết A1 như:

  • Không nhận biết được dẫn đến trả lời sai câu điểm liệt
  • Bỏ qua câu hỏi, bỏ trống câu trả lời
  • Không đọc kỹ câu hỏi
  • căn sai thời gian làm bài dẫn đến thiếu thời gian
  • Quá căng thẳng dẫn đến run, quên lý thuyết
  • Điền sai thông tin cá nhân
  • Xác định sai dạng câu hỏi (Sa hìnhbiển báolý thuyết)
  • Chưa xem qua các mẹo thi lý thuyết A1 để thêm tự tin

Các lỗi khiến bạn bị loại trực tiếp khi thi thực hành

Các lỗi bị trừ điểm khi thi thực hành A1

Ngoài những lỗi khiến loại trực tiếp thì còn không ít lỗi thông thường mà bạn có thể mắc phải và bị trừ điểm một cách đau đớn.

1. Lỗi đè vạch xuất phát khi chưa bắt đầu thi

Nếu phạm phải lỗi này, chia buồn cùng bạn, bạn đã bị trừ 5 điểm.

2. Lỗi chống chân xuống đất

Khi thực hành bài thi vòng số 8, có một số khúc cua. Các bạn nữ tay lái yếu, dễ bị nghiêng xe, và cuối cùng phải chống chân xuống đất để không bị ngã. Đối với mỗi lần chống chân như vậy, bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Hầu hết trường hợp chống chân là do không tự tin vào khả năng của mình, dẫn đến run, không kiểm soát tốt.

Chống chân xuống đất sẽ bị trừ 5 điểm.

Trong bài thi có nhiều đoạn gồ ghề, có chướng ngại vật ngang đường. Do đó, mỗi lần đè lên bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Đối với các đoạn đường thẳng, bạn sẽ dễ kiểm soát hơn nhưng với các đoạn gập ghềnh thì một lời khuyên nho nhỏ là nên đi chậm nhất có thể.

Thi thực hành có tổng điểm là 100. Nếu sai các lỗi nghiêm trọng này bạn bị loại ngay lập tức.

1. Lỗi đi sai vòng số tám.

Quy trình thi bằng lái xe máy A1

Khi bắt đầu chạy xe vào vòng số 8, bạn phải rẽ ngay về bên phải. Bên phải là bên bắt đầu cho mọi thứ. Nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, trong lúc thi, không ít bạn lo lắng và hồi hộp nên chạy luôn về phía bên trái. Dẫn đến kết quả là bị loại ngay lập tức. Do đó khi đi thi bạn hãy luôn giữ tỉnh táo, và luôn xuất phát từ bên phải vòng số 8 nhé.

2. Lỗi ngã xe (Lỗi nghiêm trọng)

Trong bài thi, có không ít đoạn đường gồ ghề, ngoằn ngoèo khiến cho những bạn có tay lái yếu loạng choạng, dẫn đến kết quả là ngã xe. Khi tay lái bị rung, bạn đừng cố tiếp tục chạy mà có thể chống chân hay dừng xe lại một chút. Và tuyệt đối không được để xe và người cùng nhau “nằm xuống trên chiến trường”.

3. Lỗi hai bánh xe chạy ra khỏi vòng số 8

Nếu máy tính chấm thì bạn sẽ bị trừ điểm tự động. Hay nếu có giám sát viên, họ sẽ quan sát phần thi của bạn và bạn trượt ngay tức khắc. Do đó, đừng chạy quá nhanh, cứ từ từ và mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.